Tạp chí âm thanh WikiAudio

Cách phân biệt Loa JBL chính hãng và Loa JBL hàng bãi

15:25 - 11/10/2018 Wiki Audio

Có thể nói JBL gây ấn tượng với người dùng bởi chất lượng, thương hiệu và thiết kế đa dạng, nên được người chơi audio trên thế giới tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay Loa JBL được bán bao gồm cả Loa chính hãng và Loa hàng bãi. Vậy làm thế nào để phân biệt đâu là Loa chính hãng, đâu là Loa hàng bãi?


Làm thế nào để phân biệt JBL chính hãng và JBL hàng bãi

Cách phân biệt Loa JBL chính hãng và Loa JBL hàng bãi

Hiện nay trên thị trường, có hai kiểu loa JBL là loa JBL hàng bãi và loa JBL chính hãng mới nguyên đai nguyên kiện. Loa JBL hàng bãi không phải sản phẩm hàng nhái, nó vẫn là hàng chính hãng, là sản phẩm đã được qua sử dụng nhưng chất lượng sản phẩm vẫn còn rất tốt và giá cả lại rẻ hơn so với hàng chính hãng.

Tuy nhiên, nếu bạn không phải là dân chơi audio chuyên nghiệp chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn mua các sản phẩm chính hãng của JBL vì loa JBL hàng bãi không có giấy bảo hành từ nhà sản xuất, ngoài ra còn rất dễ bị mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng do không mua tại các cửa hàng tin cậy.

Ngoài ra, một số dòng KP, KI của JBL còn có cách phân biệt theo code trên tem dán ở mặt sau sản phẩm bằng cách:
Đầu tiên các bạn truy cập vào trang: http://cn.jblpro.com/china/counterfeit
Tiếp theo, bạn cào mã sản phẩm trên tem màu đỏ dán phía sau Loa (mã số này là một dãy số ngẫu nhiên)
Sau đó nhập mã số đã cào vào ô “Security code” trên website, ngay lập tức bạn sẽ nhận được kết quả.  

Với cách kiểm tra này, quý khách hàng có thể an tâm khi mua sản phẩm Loa KP, hoặc KI của JBL.

Tại sao sản phẩm JBL lại dán mác Made in China

Thêm một thông tin để các bạn tường tận hơn về thương hiệu JBL. Nhằm mang đến thị trường nhiều mẫu sản phẩm chất lượng cao, nhưng giá thành được giảm tối đa để phù hợp với phần lớn nhu cầu của khách hàng, JBL đã đặt địa điểm sản xuất của mình tại Trung Quốc.

Chính vì vậy đại đa số các sản phẩm của hãng đều có dòng chữ Made in China trên bao bì. Mặc dù có xuất xứ Made in China, nhưng các sản phẩm chính hãng của JBL đều do JBL chịu trách nhiệm về chất lượng và giám sát sản xuất, được sản xuất dựa trên công nghệ và đặc trưng của hãng và được bán ra thị trường theo quy định của hãng.