Tạp chí âm thanh WikiAudio

Đam mê hệ thống Loa tự thiết kế

16:10 - 11/10/2018 Wiki Audio

Âm thanh có một sức hút đặc biệt, và đam mê âm thanh là một cái thú khá cầu kì và có nhiều kiểu khác nhau. Đôi khi đam mê đơn giản là thích thưởng thức âm nhạc một cách tinh tế, thích sưu tầm Loa cổ, Loa độc và lạ… Nhưng cũng có người lại thích tìm kiếm từng chi tiết để lắp ráp tạo ra một sản phẩm mới mang “thương hiệu” của riêng mình, đó là lý do vì sao có những nhà sản xuất lại chuyên nghiên cứu và cho ra đời những bộ phận tách rời của Loa. 


Mỗi hệ thống loa không chỉ đơn thuần mang lại giai điệu, chất âm làm hài lòng người nghe mà đối với những người đam mê thiết bị âm thanh, cách thức chế tác và quá trình tạo ra thiết bị luôn có sức hấp dẫn riêng, nó không chỉ mang cái hồn của nhà thiết kế mà còn là tâm huyết của những người tạo ra từng chi tiết của bộ loa. Đó chính là yếu tố mà công ty Loa Hà Nội muốn mang đến cho người dùng khi hợp tác đưa hệ thống loa của Feastrex và Voxativ đến với những người dùng đam mê thú vui xây dựng hệ thống loa chất lượng cao cho riêng mình.

Đam mê loa tự thiết kế

Với những người chưa biết Feastrex có thể sẽ rất lạ lẫm, nhưng đây là một trong những thương hiệu cung cấp các linh kiện chất lượng cực cao để đưa vào hệ thống âm thanh của những người đam mê âm nhạc. Cùng với việc sản xuất ra các củ loa có chất lượng hàng đầu, nhà sản xuất Nhật Bản này đã tự tạo cho mình một dấu ấn riêng là: không hướng đến sản xuất đại trà mà tập trung vào khả năng tái tạo chất âm thuần túy và chân thật nhất.

Màng loa được đặt hàng làm từ giấy Nhật bởi những người thợ thủ công truyền thống lành nghề nhất chứng nhận bởi chính phủ Nhật. Do đó rất khó có thể sao chép cũng như sản xuất với số lượng lớn như các màng loa thông thường. Củ loa Feastrex là sự kết hợp tinh túy của thủ công Nhật Bản với các chuyên gia công nghệ hàng đầu có thể làm tỏa sáng bất kỳ hệ thống loa nào khi sử dụng

Voxativ cũng là một cái tên hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các thành phần lắp ráp hệ thống loa với mẫu driver AC-PiNd mạnh mẽ, trở thành một lựa chọn dành cho những người có yêu cầu khắt khe nhất. Điểm mạnh của mẫu driver này chính là hệ thống nam châm Neodymium mạnh mẽ với lực từ trường lên đến 21.500 Gauss. Phần màng loa cũng sử dụng chất liệu gỗ đa dạng linh hoạt với chất âm cực kỳ tự nhiên.

Nhờ đó mẫu driver này có thể tái tạo toàn bộ dải âm cực rộng từ 20 Hz – 20.000 Hz và dễ dàng có thể kết hợp với các thành phần âm trầm trong hệ thống để tạo ra trải nghiệm âm thanh sống động và chân thật nhất. Đây chỉ mới là một số ít trong rất nhiều các sản phẩm nổi bật từ Feastrex và Voxativ mà Loa Hà Nội muốn mang đến cho người dùng. Và để thỏa mãn đam mê DIY các thiết bị âm thanh của mình, hãy thử trải nghiệm hệ thống loa chất lượng cao được cấu tạo từ những thành phần loa độc đáo từ Loa Hà Nội tại AV Show 2017.