Tạp chí âm thanh WikiAudio

Đừng bỏ qua các yếu tố sau khi chọn mua bộ karaoke gia đình

21:01 - 26/11/2018 Wiki Audio

Ngày nay nhu cầu giải trí ca hát của các gia đình ngày càng nhiều. Để sở hữu 1 bộ karaoke gia đình phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn chỉ cần lưu ý sau


Xác định diện tích của phòng hát:

Diện tích của phòng hát là yếu tố quan trọng đầu tiền trước khi mua bộ loa hát karaoke gia đình. Nhờ đó mà âm thanh dàn loa mang lại mới đảm bảo tốt và lan tỏa rộng khắp.

- Ví dụ, phòng diện tích nhỏ, dưới 20m2, thì chỉ cần 1 đôi loa bass 25, hoặc 2 đôi loa bass 20 là đã đủ hiệu quả về chất âm, cũng như độ phủ âm thanh lan tỏa đều cả phòng

 Phòng diện tích khoảng 25m2, thì cần 1 đôi loa bass 30, hoặc 2 đôi loa bass 25 là đáp ứng tốt.

Khoảng cách từ loa tới tai người nghe:

Thông thường, bộ karaoke gia đình, khách hàng chỉ kết hợp 1 đôi loa. Do đó, chiều dài của căn phòng cũng ảnh hưởng khá nhiều. Topsound xin đưa ra gợi ý sau:

- Nếu khoảng cách từ chỗ ngồi hát đến loa dưới 3.5m, khách hàng có thể sử dụng loa treble giấy. Vì nhìn chung, treble giấy có độ phóng xa không tốt, tuy nhiên góc phủ của loa thì rộng, nên đáp ứng tốt với khoảng cách nghe dưới 4m

- Nếu khoảng cách từ chỗ ngồi hát đến loa từ 3.5m trở lên, khách hàng nên sử dụng loa treble kèn, vì loa treble kèn cho tiếng phóng khá xa, phù hợp với khoảng cách rộng. 

- Trong phòng karaoke chuyên nghiệp, loa treble kèn thường được sử dụng làm loa lấy nhạc và treble giấy được sử dụng để làm loa lời, vì ưu điểm của nó là có cho tiếng bass chắc, treble nhẹ, phóng xa. Loa treble kèn sẽ được đặt ở phía trước, còn loa treble giấy đặt ở phía sau.

Lựa chọn theo công suất của loa:

Lưu ý: Loa karaoke thiết kế dạng nằm, thường ghi công suất loa theo đôi, còn loa Karaoke chuyên nghiệp ( dạng loa 2 đường tiếng, sử dụng loa treble kèn) thì công suất ghi trên loa thường là ghi cho 1 chiếc.

Ví dụ: Loa BMB CSV-450SE, có ghi công suất Max là 500W, có nghĩa là, 1 đôi lòa BMB CSV-450 SE có công suất cực đại là 500W, tương đương với mỗi chiếc loa BMB CSD880SE có công suất cực đại là 250W, công suất liên tục là 125W.

Cùng chuyên mục