Tạp chí âm thanh WikiAudio

Sự khác nhau giữa Loa sub hơi và Loa sub điện

15:30 - 11/10/2018 Wiki Audio

Bạn hiểu gì về Loa sub? bạn đã phân biệt được như thế nào là loa sub hơi và như thế nào là loa sub điện cùng những chức năng của chúng? Dưới đây là một số thông tin hữu ích cho thấy sự khác nhau của hai loại thiết bị này. Đồng thời đây cũng là gợi ý hay để lựa chọn loa sub phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.


Trong các dàn âm thanh, loa sub hay còn gọi là loa siêu trầm đảm nhận nhiệm vụ tái tạo những âm thanh ở tần số thấp, hay còn gọi là những tiếng bass, có tần số từ 20-200Hz để giúp tạo thêm những hiệu ứng âm thanh mạnh mẽ hơn.

Loa Sub hơi: Là loại Loa cần amply để khuyếch đại tín hiệu. Loại loa này chỉ có cổng nguồn công suất vào (giống như các loa khác trong bộ dàn karaoke). Amply phải có công suất đủ lớn cộng thêm độ nhạy của loa và kích thước phòng phù hợp thì âm thanh phát ra mới tròn và rõ tiếng. Nếu amply không đủ công suất cho loa sub, sẽ dẫn đến tình trạng âm phát ra bị méo, rè tiếng…

Chính vì những đặc điểm đó mà dòng loa siêu trầm này đòi hỏi người dùng phải có kiến thức và kinh nghiệm trong việc phối ghép với amply mới đem lại chất lượng âm thanh hoàn hảo. Đối với những người mới chơi âm thanh, bạn nên nhờ những chuyên gia tư vấn phối ghép để tránh tình trạng xấu có thể xảy ra với loa.

Ngoài ra, dòng loa sub hơi thường có công suất lớn, nên bạn phải thường sử dụng jack chuyên dụng để kết nối loa với amply (power). Nếu bạn biết cách lựa chọn và phối ghép dòng loa này với amply phù hợp, sẽ cho ra chất âm trầm sống động, quyến rũ và đầy ấn tượng.

Loa Sub hơi JBL KP6018S

Loa sub điện: Loa sub điện tích hợp bên trong thiết bị cả amply hay bộ xử lý có các chức năng như khuếch đại âm thanh, xử lý tín hiệu và hỗ trợ tiếng bass của các dải tần. Điều này khiến bạn giảm được chi phí mua sắm amply hay những thiết bị xử lý tín hiệu khác.

Dòng loa này mang đến sự tiện lợi cho người chơi âm thanh nhờ việc không quá cầu kì trong khâu phối ghép. Ngoài ra chúng khá thông dụng trên thị trường và dễ dàng kết nối nên bạn có thể sử dụng trong nhiều loại dàn âm thanh khác nhau như xem phim, phòng karaoke…

Loa Sub điện PaLoa Karaoke Partyhouse PH-10Parrty house Sub-10

Tùy thuộc vào tính chất từng dàn âm thanh karaoke mà chúng ta lựa chọn loại loa sub điện hay sub hơi để có thể  dựa vào nó mà phát huy hết chức năng của thiết bị âm thanh khác, cũng như thế hiện những chất âm chuẩn của từng dàn âm thanh.